Thứ Ba, 15 tháng 11, 2016

Nước Anh - Mảnh đất ‘màu mỡ’ của âm nhạc thế giới hiện đại

Nếu như Mỹ là thị trường âm nhạc "trời phú" nhất trên thế giới, thì xứ sở sương mù vẫn luôn thể hiện mình là một mảnh đất màu mỡ.
Nước Anh - mảnh Đất 'màu mỡ' thế giới của âm nhạc hiện đại
Nếu Mỹ là thị trường âm nhạc"trời phú" trên thế giới, thì xứ sở sương mù vẫn luôn thể hiện mình là một mảnh đất màu mỡ. Vương Quốc Anh Liên Hiệp và Bắc Irelank  (được gọi là Vương quốc Anh) là một trong những cái nôi lớn của nền âm nhạc thế giới. Chính thức thành lập từ thế kỷ XV, các sân khấu âm nhạc Anh đã trải qua nhiều thay đổi. Những thay đổi đánh dấu một trang mới trong lịch sử âm nhạc bắt đầu từ những năm 1950 trở đi với hai dòng nhạc Pop và Rock âm nhạc. Hiện nay, Pop và Rock âm nhạc đã trở thành chính "thống trị" ngành công nghiệp âm nhạc hai Anh và thế giới của âm nhạc.

Một thế hệ "đi trước" hùng mạnh

Nếu nền âm nhạc tại Mỹ (gọi tắt là Mỹ), chúng tôi có những cái tên lớn gây ảnh hưởng ngày càng tăng trên thị trường âm nhạc thế giới như Elvis Presley, Billy Joel, Michael Jackson, Bruce Springsteen, Bob Dylan, ...; ban nhạc Eagles, Aerosmith, Metallica, Journey, Boston, ... Anh cũng không thiếu những tên tuổi lớn như vậy. Các "ma ám" bởi những cái tên nghệ sĩ solo như Elton John, Eric Clapton, Phil Collins, David Bowei, ... hay những ban nhạc đình đám: The Beatles, Led Zeppelin, Pink Floyd, The Rolling Stones, U2, Queen, cảnh sát , Oasis, The Who, Radiohead, ... để các thế hệ ca sĩ thế hệ / ban nhạc / nhạc sĩ sau đó trên toàn thế giới cho thấy hùng Anh âm nhạc.
Nếu "học tập" âm nhạc của Michael Jackson và Bob Dylan cho đến thời điểm này dường như là quá cũ, sau đó là "bài học âm nhạc" mà thế hệ nghệ sĩ trẻ có thể thu thập từ các cấp bậc cao niên Anh vẫn còn có giá trị hơn. Trong hơi thở mới của âm nhạc thế giới, với các cuộc đua trên thị trường, tăng lợi nhuận, sau đó ở đâu đó có những người chăm chỉ để giữ lại "chất lượng" âm nhạc mà không bao giờ trở nên lỗi thời. Không chỉ là những nghệ sĩ trẻ của Vương quốc Anh, nhưng nhiều nghệ sĩ khác trên thế giới vẫn không thoát khỏi sự ảnh hưởng của âm nhạc Anh trong một thời gian.

thế hệ mới đầy hứa hẹn

Trong năm qua, chúng ta đã thấy một sự gia tăng không ngừng của nền âm nhạc Anh. Từ những nghệ sĩ solo với ban nhạc, họ đã không có nỗ lực ở những cơn sốt đã "rung động" không chỉ lớn ở nhà, mà còn trên toàn thế giới. Từ những cái tên như Westlife, Take That, Boyzone Muse, Coldplay, hay thế hệ trẻ sau đó như James Blunt, James Morrison, Mumford & Sons, The Script, The Wanted, Lily Allen, Adele, Ed Sheeran, Tom Odell, .. .
Một tính năng đặc biệt trong các nghệ sĩ này Anh khi họ chứng tỏ cái tôi của mình trong âm nhạc. Đó là một quá trình mày mò, học hỏi và sáng tạo để tạo ra những tác phẩm nghệ thuật và âm nhạc di sản "học giả" của thế hệ trước, đã mang lại một hơi thở mới của thời đại. nghệ sĩ không chỉ ảnh hưởng đến từ Anh, cũng như không hoàn toàn tất cả các tác phẩm của họ đã đạt được thành công lớn, nhưng họ cũng có khả năng để chứng minh rằng âm nhạc ở Anh là vô cùng đất và phong phú.

Cuộc thi

Các chương trình TV thực tế tìm kiếm tài năng âm nhạc là để phát triển mạnh ở nhiều nước trên thế giới. Không phải là nhà vô địch hoặc Á hậu có một sự nghiệp vinh quang sau đó, và ở Anh, quá. Tuy nhiên, một số tên được "sinh ra" từ các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc ở Anh đã khiến công chúng cũng phải ngạc nhiên.
Từ một mùa giải hiếm hoi của Pop Idol chúng ta có một chiến thắng là Will Young. Sau đó, 9 mùa giải cuối cùng của The X Factor tên như Shayne Ward, Leona Lewis, Leon Jackson, Alexandra Burke, JLS, Olly Murs, One Direction, Little Mix, James Arthur, ... đã làm cho nhiều bang. Và gần đây khi The Voice bắt đầu đánh Anh, khán giả sẽ có một cơ hội để tìm thấy một tài năng âm nhạc mới như Leanne Mitchell và Bo Bruce. Đôi khi họ không cần phải trở thành nhà vô địch nhưng khả năng "tiêu diệt" thế giới âm nhạc của One Direction Olly Murs hoặc ép buộc nhiều nhà sản xuất truyền hình khác cho thấy cấp phép vội vã để tìm hiểu những gì "X-Factor" của đất nước mình.

Công chứng

Với dân số khoảng 63 triệu người, 1/5 dân số Hoa Kỳ, nhưng Anh vẫn là một trong những nước có khả năng tiêu thụ sản phẩm âm nhạc (đĩa CD, âm nhạc kỹ thuật số) mạnh nhất thế giới. Thêm vào đó là khả năng của người dân để bỏ ví của mình ra để xem các buổi biểu diễn âm nhạc trực tiếp hoặc thông qua các kênh truyền hình trả tiền.
Sau khi suy thoái kinh tế vào cuối năm 2009 - 2010, nền kinh tế Anh đã dần dần trở lại tăng trưởng, với những con số về GDP, GNP tốt hơn. Các chương trình âm nhạc được tổ chức thường xuyên tại các thành phố lớn, không chỉ các nghệ sĩ địa phương mà còn các nghệ sĩ đến từ Mỹ, Canada, ... Với một ngành công nghiệp thu âm được phát triển rất có nhu cầu âm nhạc đầu tiên của đa số người dân, Anh đã và đang là một đất của thế giới âm nhạc mạnh mẽ nhất. Tuy nhiên, thành công hay không còn phụ thuộc vào chiến lược phát triển thị trường và khả năng đầu tư của mỗi nghệ sĩ / công ty / hãng thu âm.

Kết luận

Hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển một nền âm nhạc mạnh mẽ hơn, tấn công thị trường âm nhạc thế giới - Vương quốc Anh vẫn là miền đất hứa cho những "làn sóng" của âm nhạc mới. Sự thành công của các nghệ sĩ này không nhất thiết phải có bao nhiêu đĩa họ bán, vị trí thứ bao nhiêu của họ trên các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế, MV của họ bao nhiêu lượt xem, ... nhưng những gì sáng tạo, họ có cá tính âm nhạc của họ và hình ảnh tốt đẹp của họ - xấu xảy ra trong công cộng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét